Cách xóa tin nhắn và cuộc trò chuyện trên Skype

Cách xóa tin nhắn và cuộc trò chuyện trên Skype

How Delete Skype Messages Conversations

Một số dịch vụ VOIP (thoại qua IP) như Discord đang dần chinh phục thị phần. Tuy nhiên, Skype vẫn nằm trong danh sách thống trị thị trường này trong nhiều năm tới. Hàng triệu triệu người sử dụng phần mềm mỗi ngày cho mọi thứ, từ hội nghị kinh doanh đến họp mặt gia đình ảo.



Nhưng ngay cả với cơ sở người dùng lớn như Skype, dịch vụ này vẫn chưa hoàn hảo. Một vấn đề lặp đi lặp lại mà dường như đang làm phiền rất nhiều người dùng Skype là không thể xóa các cuộc trò chuyện cụ thể. Các diễn đàn của Microsoft chứa đầy các câu hỏi của người dùng hỏi cách xóa từng tin nhắn và cuộc trò chuyện cụ thể. Cho đến gần đây, Skype không cung cấp cách nào để xóa các cuộc trò chuyện ngoài việc xóa toàn bộ cuộc trò chuyện. Công bằng mà nói, Microsoft đã bao gồm một cách để xóa các tin nhắn cụ thể, nhưng như bạn sẽ thấy, tính năng này khá hạn chế.



Tích hợp các cách xóa cuộc trò chuyện

Cách chính thức để xóa các cuộc trò chuyện là xóa toàn bộ lịch sử trò chuyện. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ cuộc trò chuyện với một người dùng (hoặc một phần cụ thể của cuộc trò chuyện đó), thì điều này rất phi thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định đi theo tuyến đường này, đây là hướng dẫn nhanh:

  1. Mở Skype và truy cập Công cụ> Tùy chọn .
  2. Lựa chọn Cài đặt IM , sau đó nhấp vào Hiển thị các tùy chọn nâng cao .
  3. Bấm vào Xóa lịch sử , sau đó nhấp vào Xóa bỏ xác nhận.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận tập trung hơn, thực sự có một cách nguyên bản để xóa một tin nhắn. Phương pháp này có thể được áp dụng cho các tin nhắn chưa được gửi đi, nhưng nó sẽ chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng tính năng này cho các thư cũ hơn, điều này làm cho phương pháp này không đáng tin cậy. Để xóa thư bằng phương pháp này, chỉ cần nhấp chuột phải vào thư đó và nhấp vào Tẩy .



Trong trường hợp bạn không hài lòng với các tùy chọn gốc để xóa các cuộc trò chuyện Skype, bạn rất vui khi biết có một giải pháp thay thế tốt hơn. Phương pháp này sẽ cho phép bạn xóa một cuộc trò chuyện cụ thể với một người dùng duy nhất, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn làm bẩn tay. Để giúp bạn thực hiện mọi việc dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn để giúp bạn hoàn thành công việc. Hãy bắt đầu nào.

Cách xóa lịch sử trò chuyện trên Skype của một liên hệ cụ thể

Skype giữ một bản sao cục bộ của các cuộc trò chuyện văn bản và liên hệ của bạn trong cơ sở dữ liệu SQL được gọi là main.db. Với công cụ phù hợp, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa tệp này để xóa các cuộc hội thoại nhất định mà bạn muốn xóa. Các bước dưới đây hoàn toàn không có rủi ro, miễn là bạn thực hiện theo đúng thư (đặc biệt là các bước về tạo bản sao lưu).



Sau một thời gian, bạn có thể thấy rằng Skype sẽ tự động ghi đè bản sao lưu cục bộ bằng bản sao đám mây và các cuộc trò chuyện bạn xóa có thể hiển thị trở lại. Bạn nên coi việc khắc phục này là một giải pháp tạm thời chứ không phải là một thỏa thuận đã xong. Hãy bắt đầu nào:

Ghi chú: Không thể sửa lỗi này nếu bạn sử dụng phiên bản Skype được tích hợp sẵn trên Windows 10. Bạn cần sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn có thể tải xuống từ đây .

  1. Tải xuống và cài đặt Trình duyệt SQLite từ liên kết này . Để làm điều đó, hãy cuộn xuống Tải xuống và tải xuống trình cài đặt phù hợp với kiến ​​trúc Windows của bạn.
  2. Bây giờ, hãy tìm tệp mà chúng ta cần sửa đổi. nhấn Phím Windows + R để mở một cửa sổ đang chạy và nhập 'dữ liệu chương trình' , sau đó nhấn Đi vào .
    Ghi chú: Nếu chúng tôi không thể tìm thấy dữ liệu chương trình thư mục, mở một Chương trình quản lý dữ liệu cửa sổ, nhấp vào Lượt xem tab và đánh dấu vào hộp bên cạnh Mặt hàng ẩn . Khi bạn đã bật các thư mục ẩn, hãy lặp lại bước 2.
  3. Hướng đến Chuyển vùng> Skype> “Tên người dùng của bạn” và xác định vị trí main.db tập tin. Hãy tiếp tục và tạo một bản sao của tệp này và lưu trữ ở một nơi an toàn, đề phòng trường hợp bạn kết thúc cuộc trò chuyện trên Skype của mình.
  4. Đảm bảo rằng bạn đăng xuất khỏi Skype trước khi đóng nó hoàn toàn.
    Ghi chú: Để điều này hoạt động, bạn cần đảm bảo rằng Skype không chạy ở chế độ nền. Để làm điều này, hãy nhấn Ctrl + Alt + Delete , lựa chọn Ứng dụng trò chuyện và bấm vào Kết thúc nhiệm vụ .
  5. Mở Trình duyệt SQLite và nhấp vào Mở cơ sở dữ liệu .
  6. Hướng đến C:> AppData> Chuyển vùng> Skype> “Tên người dùng của bạn” , bấm vào main.db để chọn nó, sau đó nhấp vào Mở .
  7. Nhấn vào Duyệt dữ liệu tab và chọn Biểu đồ từ menu thả xuống gần Bàn . Xác định cuộc trò chuyện bạn muốn xóa bằng cách xem tên bên dưới tên thân thiện. Sau đó, chọn toàn bộ hàng bằng cách nhấp vào số nằm ở bên trái.
  8. Khi bạn đã định vị được cuộc trò chuyện, hãy nhấp vào Xóa hồ sơ theo dõi bởi Viết thay đổi .
  9. Bây giờ hãy thay đổi bảng hiện hoạt thành Cuộc trò chuyện và tìm id Skype mà bạn đã có cuộc trò chuyện trong cột danh tính. Chọn nó qua số ở bên trái, sau đó nhấp vào Xóa hồ sơ theo dõi bởi Viết thay đổi .
  10. Đóng Trình duyệt SQLite , mở Skype và đăng nhập bằng Tôi . Cuộc trò chuyện mà bạn đã xóa khỏi main.db tệp sẽ không hiển thị nữa.
3 phút đọc